4.2
20 เรตติ้ง (18 รีวิว)
วัดไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว วัดปรมัยยิกาวาสวรวิหาร

photo
Pednoii AhHa
2.2k2.5k33.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
12 ส.ค. 2019
ดูแล้ว 687
Quality Review
เช็คอินเกาะเกร็ด ต้องมาดูเจดีย์เอียง
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ถ่ายรูป
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

ถ้านั่งเรือข้ามฟากจากทางวัดสนามเหนือ จะมาขึ้นฝั่งที่วัดนี้เลยครับ ถ้าต้องการความเงียบสงบแนะนำให้มาตั้งแต่ช่วงเช้าประมาณ 8 โมงครับ ตอนนั้นแทบจะไม่มีคนขึ้นเรือเลยครับ เรือข้ามฟากเองจะเป็นเรือเก่าๆ มีอยู่ 2 ลำสลับข้ามกันครับ แต่ถ้ามาหลังจาก 10 โมงแล้ว มียืนต่อแถวขึ้นเรือแน่นอนครับ สำหรับวัดนี้จะมีจุดเด่นอยู่ตรงที่เจดีย์เอียงที่อยู่ตรงมุมหัวแหลมของเกาะครับ เป็นเจดีย์ทรงระฆังเตี้ยแบบมอญ อายุก็ประมาณ 300 ปีเห็นจะได้ครับ ถ้าเป็นรูปเก่าๆในสมัยก่อนจะไม่ได้มีก่ออะไรกั้นไว้ครับ แต่ตอนมานี้ก่อกำแพงอิฐไว้กันน้ำท่วมอีกที แนะนำว่าถ้ามาที่นี่ต้องถ่ายรูปเจดีย์นี้เลยครับ นอกจากเจดีย์เอียงแล้ว ยังมีส่วนของวัดที่เราสามารถเข้าไปกราบไหว้ได้ครับ อาจจะมีปรับปรุงบางส่วนบ้างครับ และยังมีพิพิธภัณฑ์ในวัดด้วยครับ แต่ไม่แน่ใจว่ามีจัดแสดงอะไรบ้างครับ สำหรับโดยรวม ถ้าต้องการมาถ่ายรูปต้องไม่พลาดที่นี่ครับ แนะนำให้มาช่วงเช้าครับ ไม่มีคนเลยครับ

บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Paopao Studio
991.2k12.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 5
Quality Review
🛕 วัดปรมัยยิกาวาส เป็นวัดเก่าแก่สมัยอยุธยาตอนปลาย เป็นวัดที่มีความโดดเด่นด้วยพระเจดีย์มุตาว (เจดีย์เอียง)
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ชมพระเจดีย์เอียงริมน้ำเจ้าพระยา, ชมบรรยากาศ, ถ่ายรูป
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

🛕 วัดปรมัยยิกาวาส เป็นวัดเก่าแก่สมัยอยุธยาตอนปลาย เป็นวัดที่มีความโดดเด่นด้วยพระเจดีย์มุตาว (เจดีย์เอียง) ซึ่งเป็นเจดีย์ทรงมอญตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งถือเป็นแลนด์มาร์กของเกาะเกร็ด 🏯 บรรยากาศภายในวัดร่มรื่น เงียบสงบ เหมาะสำหรับการไหว้พระและทำบุญ มีมุมถ่ายรูปที่งดงามโดยเฉพาะบริเวณ พระเจดีย์มุตาว ริมแม่น้ำแม่น้ำเจ้าพระยา 🙏 ไหว้พระเสร็จแล้ว เดินชิลๆ เลือกชิมขนมพื้นบ้าน อาหารท้องถิ่น ขนม...อ่านต่อ

photo
👑🌈🐉冰Flewless_🏳️‍🌈
1162.2k20.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 ก.พ. 2024
ดูแล้ว 301
Quality Review
1ในตำนานวัดที่ต้องมาเยือน
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ชมพระเจดีย์เอียงริมน้ำเจ้าพระยา, ชมบรรยากาศ, ถ่ายรูป, ทำบุญ
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

เป็นศาสนสถานที่มีความสำคัญของชาวนนทบุรี และ มีพระเจดีย์สีขาวที่มีประวัติมาช้านาน มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน มาถึงกราบนมัสการหลวงพ่อศักดิ์สิทธิ์ประจำวัด และ ชมพิพิธภัณฑ์เพื่อทราบถึงประวัติความเป็นมา คะ และมีชุมชนค้าขายมากมายที่นี่คะ ดูของหายากนะคะดูเพิ่มเติม

photo
นากัม โอมาร์
1.8k2.6k21.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
25 ก.พ. 2024
ดูแล้ว 281
Quality Review
ไหว้พระ ทำบุญ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ถ่ายรูป, ชมพระเจดีย์เอียงริมน้ำเจ้าพระยา, ชมบรรยากาศ, ทำบุญ
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

มาเที่ยวเกาะเกร็ดในช่วงวัดหยุดยาว ได้มาไหว้พระทำบุญตามวิถีชาวพุทธที่วัดนี้ ไปไหว้พระประธานที่ตั้งอยู่ภายในโบสถ์ ออกมาทำบุญตามกำลังศรัทธาที่ด้านนอก ชมเจดีย์มุเตาหรือเจดีย์เอียงตั้งอยู่ที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา แล้วถ่ายรูปเช็คอินที่วัดเตรียมไว้ ไปช่วงกลางวันอาจร้อนและมีคณะศรัทธามากมายไปสักหน่อย แต่ก็อิ่มบุญ #Wongnai2024ดูเพิ่มเติม

photo
FoaMFoaM
731.2k17.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
5 ก.ย. 2022
ดูแล้ว 566
Quality Review
วัดสำคัญบนเกาะเกร็ด อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ควรแวะไปไหว้พระทำบุญ ก่อนเดินเที่ยวลั้นลาบนเกาะครับ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ชมพระเจดีย์เอียงริมน้ำเจ้าพระยา, ชมบรรยากาศ, ถ่ายรูป, ทำบุญ
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

... วัดปรมัยยิกกาวาส วรวิหาร วัดนี้ตั้งอยู่บนเกาะเกร็ด เมื่อเรือข้ามฝากไปเทียบท่าขึ้นเกาะเกร็ดก็ต้องขึ้นที่ท่าวัดแห่งนี้ครับ ดังนั้นเอาฤกษ์เอาชัยก่อนเดินเที่ยวก็ต้องแวะไหว้พระทำบุญที่นี่ก่อนเลยครับ 🤩🤩🤩 . . . วัดนี้เป็นพระอารามหลวงที่มีความสวยงามและมีความสำคัญมาก ๆ หากไปแล้วต้องเข้าไปกราบพระประธานในพระอุโบสถ สวยงามตระการตามาก ๆ เลย 🙏🙏🙏 ... ด้านหลังจะมีพระมหารามัญเจดีย์เป็นเจดีย์สีขาวขนาด...อ่านต่อ

photo
Riang Supod
1562.6k18.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 ก.ค. 2020
ดูแล้ว 695
Quality Review
แม้ว่าบนเกาะเกร็ดจะไม่มีอะไรให้ทำมากมายนะคะแต่ว่าสิ่งหนึ่งที่จะต้องมาดูคือเครื่องปั้นดินเผาในพิพิธภัณฑ์วัดปรมัยยิกาวาส
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ถ่ายรูป
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

แม้ว่าบนเกาะเกร็ดจะไม่มีอะไรให้ทำมากมายนะคะแต่ว่าสิ่งหนึ่งที่จะต้องมาดูคือเครื่องปั้นดินเผาในพิพิธภัณฑ์วัดปรมัยยิกาวาสแล้วก็ไปชมเจดีย์ที่เป็นสไตล์ของมอญพม่านะคะ➡️เป็นเจดีย์สีขาวที่เอียงเกิดจากแผ่นดินทรุดแต่ว่าได้รับการบูรณะแล้วยังคงความเป็นเอกลักษณ์แบบนี้อยู่ การเดินทาง➡️ให้จอดรถที่ วัด🍀เราก็ข้ามเรือมาค่ะ❤ค่าข้ามเรือเที่ยวละ 2 บาทเท่านั้น👍👍ดูเพิ่มเติม