- รีวิว HongXing Seafood Restaurant

อร่อยไปหมด
ร้านอาหารร้านนี้เป็นร้านที่ทานเป็นประจำถ้ามา กวางเจา ขายอาหารทะเลส่วนใหญ่ซึ่งยังว่ายน้ำอยู่ ร้านติดริมแม่น้ำZhujiang Heแม่น้ำสายสำคัญของคนกวางเจา เหมือนแม่น้ำเจ้าพระยาบ้านเราที่มีนั่งเรือชมวิว ถ้าใครมาที่เมืองนี้ชอบนั่งเรือชมเมืองแนะนำเลยค่ะต้องมาที่ถนนนี้ ร้านอาหารนี้มีอาหารให้เลือกมากมายทั้งแบบแพงและอาหารจานธรรมดาพวกผัดผัก อาหาร - ปลา กุ้ง หอย ปู ทั้งว่ายน้ำอยู่และตายแล้ว จะอยู่ด้านซ้ายมือของทางเข้า เลือกว่าอยากทานตัวไหน จะชั่งกิโล คิดเงินตามน้ำหนัก และเลือกวิธีการทำ ขึ้นอยู่ว่าชอบทานอะไร และจะคิดเงินค่าทำต่างหาก วันนี้มาตั้งใจจะมากินปูขน แต่หมดหน้าไปแล้วตั้งแต่กลางเดือน11 เศร้าเลยเพราะปูขนที่นี่อร่อยราคาถูกกว่าไทย3เท่า อาหารที่สั่งวันนี้ -ปู 310元 คิดเป็นราคา24元 /50g. เลือกวิธีการทำผัดพริกกระเทียม เกลือ ปูเนื้อแน่นมาก แต่ตัวไม่ใหญ่นัก กระเทียมพริกเกลือที่นี่อร่อยดี ทานเปล่าๆก็อร่อย -ปลา 多包鱼🐟 😋😋 130元 คิดเป็นราคา12元 /50g. เป็นปลาที่อร่อยมาก ลักษณะคล้ายปลาลิ้นหมา และปลาจาระเม็ดบ้านเรา แต่เนื้อจะแข็งๆแน่นกว่า ปลาชนิดนี้ถ้ามาแถงทางตอนใต้จีนราคาจะไม่แพง เราเลือกแบบนึ่งซีอิ้ว ทำมารสชาติดีมากค่ะ จานนี้ให้เลย5ดาว👍 ถ้ามาเมืองจีนทางตอนใต้แนะนำให้ทานปลาชนิดนี้ค่ะ รับรองไม่ผิดหวัง -หอยเสียบ 110元 มีหลายขนาดมากแต่เลือกแบบตัวใหญ่ ทำผัดเนยกระเทียม ก็อร่อยดีจริงๆค้า -หอยabolone แบบสด ทางร้านขายเป็นตัว25元/ตัว ให้หยิบเลือกเอง เลือกมา8ตัว วิธีการทำ2 แบบ - นึ่งซีอิ้ว และเต้าซี่ จานนี้เฉยๆ เคยทานหลายๆร้านที่อร่อยกว่านี้ - หัวปลา 352元 เลือกหัวปลาชิ้นใหญ่ เป็นปลาจีน ขายตามน้ำหนัก เลือกทำผัดเต้าซี่ อาหารจานนี้เสริฟ์ในหม้อดิน ด้านล่างมีกระเทรยมโทน และเต้าซี่ รสชาติเข้มข้นมาก แต่คิดราคามาแพงมาก เพิ่งมาดูตอนกลับรร. -นกพิราบ 😋😋 30元/ตัว 1ใน2จานที่อร่อยมากในอาหารที่ทานวันนี้ ชายเป็นตัวค่ะ เลือกมา2ตัว ทอดหนังกรอบๆ หอมมาก จิ้มเกลือหรือซอสเปรี้ยวแล้วแต่ชอบค่ะ👍 - ผัดผัก จานนี้ธรรมดาพื้นๆค่ะ - บะหมี่ผัด บะหมี่ผัดแห้งๆใส่เต้าหู้ฝานบางๆ อาหารขึ้นชื่อของที่นี่ค่ะ - ปลาเงิน 63元 ขายขั้นต่ำ3ขีด เลือกทำทอดโรยเกลือหน่อย อร่อยดีค่ะ เค้ยวๆมันๆดีค่ะ -wineขาว 388元/ขวด ยังมีปูalska king crab ขาย แต่ใจว่าราคาสูงไปหน่อย แต่น่าสนใจมากค่ะ หากใครชอบทาน ราคาเท่าทีถามประมาณ 5พัน/2kg.ค่ะ การบริการดี มีwifiฟรีให้เล่น ทานข้าวไปชมแม่น้ำ แสงสี ยามค่ำคืนเมืองกวางเจาค่ะ
ภัตตาคารอาหารทะเล อร่อย สด!
ภัตตาคารอาหารทะเล ตกแต่งสวย สะอาด สด ราคาเหมาะสม เปิด 24 ชม. ชั้น5 มีจอทีวียักษ์เหมาะสำหรับคอกีฬา เชียร์กันสนุก อาหารขึ้นชื่อคือ หอยเชลล์อบกระเทียม อร่อยดีมีวุ้นเส้นด้วย แต่ส่วนตัวชอบร้านที่เมืองไทยที่อยู่ตรงข้ามเอลวิสสุกี้มากกว่า โดยรวมอาหารรสดีเหมาะกับคนไทยค่ะดูเพิ่มเติม