3.4

รีวิว ก๋วยเตี๋ยวเมืองนนท์

Bom+
16 ส.ค. 2019
[ท่าน้ำนนท์] ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อถนนด้านหน้าท่าน้ำ มีทั้งหมูและเนื้อ เนื้อตุ๋นเป็นก้อนนุ่มใช้ได้ น้ำซุปออกหวานนำ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เส้นใหญ่เนื้อรวม

(3.5*) ร้านก๋วยเตี๋ยวเมืองนนท์ เป็นคนละร้านกับเกาเหลาเมืองนนท์เจ้าดังๆลูกค้าเยอะของแถวท่าน้ำนนท์ อยู่ริมถนนประชาราษฎร์ฝั่งที่เป็นบัสเลน รถส่วนบุคคลวิ่งไม่ได้ คือถ้าเดินมาจากท่าน้ำนนท์ตรงหอนาฬิกาออกมา เจอสามแยกใหญ่ที่มีร้านนนท์ตำแหลก (อีกร้านที่คนมานั่งทานเยอะๆ) ให้ตรงขึ้นไปอีกหน่อยนึง ร้านนี้จะอยู่ก่อนถึงร้านเกาเหลานนท์ประมาณแค่ 1-2 ตึกแถวเท่านั้น เรียกว่าติดๆกันเลย แต่ถ้าเดินมาจากท่าน้ำร้านก๋วยเตี๋ยวเมืองนนท์จะถึงก่อนครับ สองร้านนี้ขายคล้ายๆกันคือก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ปกติร้านค้าร้านอาหารในบริเวณท่าน้ำนนท์ส่วนที่เป็นตลาดไม่มีที่จอดรถเฉพาะนะครับ ถ้าขับมาต้องหาจอดแถวริมทางเอา ถ้าให้แนะนำก็ริมฟุตบาทแถวๆรั้วกำแพงเรือนจำบางขวางก่อนถึงถนนท่าน้ำนนท์ หรือไม่ก็วนไปหาจอดแถวหน้าศาลาว่าการเก่าตรงริมน้ำ ถ้าเป็นวันธรรมดาช่วงเที่ยงๆบ่ายๆน่าจะพอหาได้อยู่ครับ บรรยากาศร้านก็คล้ายๆร้านค้าเก่าแก่ในบริเวณตลาดท่าน้ำนนท์ ไม่ได้ปรับปรุงอะไรมาก ดูมืดๆสลัวๆ ร้านนี้ไม่ติดแอร์ครับ เป็นตึกแถว 1 คูหา เปิดขายด้านล่าง ด้านข้างกำแพงเห็นมีแปะบทความของร้านที่เคยลงในหนังสือพิมพ์นานมากมาแล้ว เป็นการสร้างแบรนด์และความมีชื่อเก่าแก่ให้ร้านนั่นเองครับ เมนูร้านนี้มีทั้งก๋วยเตี๋ยว หมู เริ่มต้น 40 บาท เนื้อ เริ่มต้น 50 บาท ถ้าเป็นหมูรวมหรือเนื้อรวม ราคา 50/60 บาท ผมอ่านดูราคาบนป้ายที่เค้าแปะไว้ข้างกำแพงออกจะงงๆหน่อย เอาเป็นว่าราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 40/50 บาท สำหรับก๋วยเตี๋ยวหมู/เนื้อธรรมดา ถ้าเป็นพิเศษหรือเนื้อรวมหลายอย่าง ราคา +10 บาท ตอนที่ไปสั่งมาเป็น เส้นใหญ่น้ำเนื้อรวม ไม่ใส่เครื่องใน [60 บาท] แยกรีวิวทีละส่วน • ตัวเส้นใหญ่ออกไม่หนามาก ลวกมาได้ดีเหนียวนุ่ม ไม่เละเกินไป • น้ำซุปจะออกหวานนำซะหน่อย ได้กลิ่นเครื่องยาจีนพอรู้สึกได้ (อ่านในบทความ นสพ.ที่แปะข้างร้าน เห็นบอกว่าใช้กระดูกวัวสันหลังต้มลงไปในน้ำซุปด้วย) • ผมชอบสุดคงเป็นที่เนื้อตุ๋นของร้านเค้าครับ นุ่มประมาณนึงแบบติดมันหน่อยๆแต่ไม่เหนียวครับ ส่วนเนื้อสดผมว่าออกแข็งไปหน่อยไม่ใช่กรอบและออกจืดๆ ลูกชิ้นเนื้อลูกเล็กๆกรอบใช้ได้ อ่านจากบทความ นสพ.ที่แปะข้างร้าน เขียนว่าเนื้อตุ๋นรอบแรกให้สุกประมาณ 40% แล้วเอามาหั่นเป็นชิ้นเต๋าแล้วเอาไปตุ๋นไฟอ่อนๆเคี่ยวให้นุ่มในซุปยาจีน 10 อย่าง • ไม่เน้นใส่ผักมากในก๋วยเตี๋ยว เค้าใส่เป็นผักบุ้งกับถั่วงอกลวกกรอบแค่นั้น • เครื่องปรุงบนโต๊ะ พวกน้ำส้มพริกดอง ดูพอสะอาดดี ดูสบายใจที่จะเติมลงไปในก๋วยเตี๋ยวแบบไม่ต้องกังวล ### สรุป คหสต ### • เนื้อตุ๋นมาดีอร่อย นุ่ม เป็นชิ้นเป็นอันดี ไม่ใช่เศษ • น้ำซุปผมไม่ค่อยชอบแนวนี้มากเท่าไหร่ ออกแนวหวานนำ เน้นปรุงเพิ่มเอา • ราคาถือว่าไม่แรงสำหรับก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่ขายในแหล่งชุมชนคับคั่ง 3.5 ดาว ขอปรับลงมาแสดงเป็น 3 ดาวนะครับ เพราะเป็น 3.5 ดาวที่ยังอยู่ในโซนลบตามความรู้สึกผมในภาพรวมของร้านครับ

ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
หน้าร้าน

Boon Pi
19 ก.ย. 2020
ร้านก๋วยเตี๊ยวเมืองนนท์ ตรงข้ามตลาดฝั่งหอนาฬิกา

ใจจริง ตั้งใจไปทานอีกร้านที่ใกล้กัน แต่ดันปิด ไหนๆ แล้วก็แวะร้านนี้ สั่งเกาเหลาชิ้นสดตับ นั่งโต๊ะหน้าติดหม้อน้ำซุป ในความคิดน้ำซุปน่าจะหอม แต่ไม่มีกลิ่นเท่าไร ได้แต่ความร้อนขอไฟ ได้เกาเหลา พร้อมข้าวเปล่ามา 1 ถ้วย น้ำซุปไม่เข้มข้น ต้องปรุงหาความอร่อยเพิ่มเติม ส่วนเนื้อสดและตับ ได้สดอยู่ ให้ 2.5 เสียตรงข้าวเปล่า ข้าวแข็งและเย็นมากๆ เสียสูญไปเลยทีเดียว ไหนสั่งมาแล้วต้องทานให้หมดดูเพิ่มเติม

ป้ายราคาเกาเหลาเนื้อ ชิ้น สด และตับเกาเหลาเนื้อ พร้อม ข้าวเปล่า
😸 aapon 😽
23 ม.ค. 2020
ร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าเเก่ย่านท่าน้ำนนท์ จอดรถยากนิดนึง

ร้านนี้ติดถนนทั้งสองฝั่งมีทั้งด้านหน้า ที่จอดรถไม่ได้แต่เป็นถนนหลักรถเมล์ผ่าน กับด้านหลังที่เป็น one way ทางด้านหลังป้ายชื่อ เกาเหลาเมืองนนท์ แต่ด้านหน้ามีป้ายห้อยอีกป้ายชื่อ ก๋วยเตี๋ยวเมืองนนท์ 🤔😅😃 ซึ่งถ้าในระบบ search เเล้ว คอมพิวเตอร์มันจะตีควาหมายเป็นคนละร้านกันเลย 555 หาในวงในก็ไม่เจอ งงอยู่นาน จนเกือบจะเปิดร้านใหม่ละ เอาเป็นว่ามี 2 ชื่อละกัน ,😅😅😅 จอดรถด้านหลังได้ครับ ชม.ละ 10 บา...อ่านต่อ

ขอซุปเพิ่ม ไม่ฟรีนะจ๊ะ
Suptanhappygirl
3 ส.ค. 2018
เนื้อตุ๋นหมูตุ๋นดีค่ะราคาไม่แพงผ่านมาไม่มีอะไรทานแวะได้เลย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น, เกาเหลาเนื้อตุ๋น

มาธุระแถวเมืองนนท์มาเจอร้านนี้คนเยอะเป็นห้องแถวห้องเดียวริมถนนเลยค่ะ จอดรถได้แถวริมน้ำ สั่งเกาเหลาหมูตุ๋นและเกาเหลาเนื้อตุ๋น เปื่อยใช้ได้เลยค่ะแต่ข้าวเปล่าร้วนไปหน่อยค่ะถ้าใครชอบข้ามหอมมะลิแนะนำสั่งเป็นก๋วยเตี๋ยวดีกว่าค่ะดูเพิ่มเติม

Air_peachy
8 ต.ค. 2018
ถึงไม่ใช่ร้านดัง แต่ก็อร่อยอยู่

ร้านเป็นห้องแถวเล็กๆ ถ้ามาจากท่าน้ำนนท์ จะเจอร้านนี้กาอนร้านดัง หมูตุ๋นอร่อย ไม่คาว ร้านคนไม่เยอะ มีมาเรื่อยๆ ห้องน้ำไม่ค่อยโอเค เราสั่งเป็นเส้นหมี่หมูรวม รสชาติดีน้ำซุปอร่อย เติมย้ำส้มนิดหน่อย ก็ครบรสแล้วดูเพิ่มเติม

20 พ.ค. 2015
ก๋วยเตี๋ยวเมืองนนท์ รสแซ่บ ต้องลอง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น, ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ

เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเล็กๆ ไม่ใหญ่มาก แต่รู้สึกได้ว่าขายมานานหลายสิบปีแล้ว สังเกตุจากทั่วร้านจะมีรูปรายการดังเคยมาชิม หรือจะเป็นข่าวที่เคยมาสัมภาษณ์ร้านนี้ก็ตาม ก๋วยเตี๋ยวชามใหญ่มากแต่ก๋วยเตี๋ยวก็ได้เยอะเหมือนกันแต่ก็คุ้มนะกับราคา 50 บาท หมูเนื้อนุ่มมากๆ อร่อยมากกกกกกดูเพิ่มเติม

ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ