- รีวิว Guangdong Barbecue Restaurant

ไม่ว่าจะห่านย่าง หมูแดง หมูกรอบ เรื่องของย่าง ร้านนี้อร่อยไม่แพ้ใครแน่นอนในฮ่องกง
Guang Dong Barbeque Restaurant ร้านห่านย่างหมูแดงขึ้นชื่อของฮ่องกงในย่าน Tsim Sha Tsui ใจกลางเกาะฮ่องกง ร้านนี้ไม่ว่าจะเป็นคนฮ่องกงเองหรือชาวต่างชาติที่แวะเวียนมาเที่ยวฮ่องกงต่างก็มักจะมีร้านนี้เป็นหนึ่งในลิสต์เวลาที่ต้องการจะทานเมนูของย่างครับ ปกติผมไปเที่ยวฮ่องกงทีไรผมก็ต้องมาทานที่ร้านนี้ทุกครั้ง ปีที่แล้ว ผมไปเที่ยวฮ่องกงมาสองรอบ แล้วก็ไปร้านนี้มาทั้งสองรอบครับ แต่เฟลหน่อยตรงที่ครั้งแรกนั้นไปเร็วเกินไป หมูกรอบ ห่านย่างยังไม่เสร็จเลยได้ทานเป็นอาหารเช้าแทน ซึ่งไม่ค่อยประทับใจเท่าไร แต่ครั้งล่าสุดไปทานแล้วได้ทานอาหารย่างเรียบร้อย ฟินมากมาย จานใหญ่ แถมยังอร่อยสุดๆ เรียกได้ว่าร้านในไทยต้องชิดซ้ายไปเลยทีเดียวครับ [วิธีการเดินทาง] ร้านนี้ตั้งอยู่ในย่านจิมซาจุ่ย ในเกาะฮ่องกงฝั่งเกาลูนครับ วิธีการเดินทางนั้นไม่ไกลจากสถานี MRT Tsim Sha Tsui สักเท่าไรครับ ลงที่สถานีนี้เดินออกมาทางออก B2 แล้วเดินต่อมายังถนน Cameron Road เดินตรงมาเรื่อยๆเลยครับจนเกือบจะสุดถนน ร้านจะอยู่ซ้ายมือตรงข้ามกับร้านอาหารญี่ปุ่น อากาศที่นั่นดีครับ เดินไปได้สบายๆไม่เกิน 10 นาทีถึง [บรรยากาศ/การบริการ] ร้านนี้เป็นร้านอาหารจีนที่บรรยากาศค่อนข้างๆสบายๆครับ ด้านในร้านมีที่นั่งค่อนข้างเยอะครับ ทั้งที่นั่งแบบโต๊ะโซฟาแล้วก็โต๊ะกลมตรงกลางร้านครับ ลูกค้าในร้านนั้นแน่นตลอดเวลา แต่ก็ไม่ถึงขั้นต้องรอคิวครับ มาทานได้สบายๆ การบริการของทางร้านก็สไตล์จีนครับ พนักงานจีนพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ เมนูต่างๆก็เป็นภาษาจีนหมด ยังดีที่ทางร้านมีเมนูภาษาไทยแล้วก็ภาษาอังกฤษให้ อยากสั่งอะไรก็เอานิ้วจิ้มบนชื่อเมนูแล้วก็บอกพนักงานได้เลยครับ อาหารมาเสิร์ฟรวดเร็วครับ พร้อมกับชาร้อนฟรีให้ด้วยครับ [รสชาติอาหาร/ความคุ้มค่า] อาหารของทางร้านนั้นหลักๆแล้วเป็นเมนูย่างบาร์บิคิวครับ มีหมดทั้งห่านย่าง หมูแดง หมูกรอบ ไก่ซีอิ๊ว และอื่นๆอีกมากมาย รีวิวนี้ขอรวมการไปทานร้านนี้ถึงสองครั้งในรอบปีที่ไปฮ่องกงมาครับ รอบแรกไปมาพลาดมากเพราะว่าทางร้านยังขายแต่อาหารเช้า รอบสองเลยมาจัดให้หายอยากครับ ข้าวหมูแดง หมูกรอบ - ข้าวหมูแดงและหมูกรอบของทางร้านจานใหญ่มากครับ ให้ข้าวมาอย่างเยอะ ส่วนหมูแดงและหมูกรอบนั้นก็โปะมาอย่างพูนๆเลยครับ ทางร้านเสิร์ฟมาพร้อมกับผักคะน้าฮ่องกงและน้ำจิ้มบ๊วยไว้ให้จิ้มทานคู่กัน หมูกรอบของทางร้านนั้นหนังกรอบไปจนถึงทรวงใน ตัวเนื้อนั้นก็นุ่มอร่อย ติดมันแทรกอยู่ไม่มากครับ ส่วนหมูแดงนั้นคือที่สุดจริงๆ หมูนุ่มมาก หอมกลิ่นย่างและน้ำผึ้งมาก หมูแดงที่ไทยร้านไหนที่ว่าอร่อย เจอร้านธรรมดาๆในฮ่องกงเข้าไปก็ชนะอยู่ดีครับ (5/5) ข้าวห่านย่าง หมูแดง - เมนูนี้เลือกทานเป็นห่านย่างและหมูแดง ห่านย่างของทางร้านนั้นอร่อยเช่นกันครับ หนังกรอบ เนื้อนุ่ม ทางร้านเสิร์ฟมาแบบติดกระดูกนะครับ อาจจะทานยากสักหน่อยสำหรับคนที่ไม่ชอบทานแบบติดกระดูก เนื้อห่านนั้นไม่เหม็นกลิ่นสาปเลยแม้แต่น้อย อร่อยมากๆครับ (4/5) บะหมี่น้ำพอร์คช็อป + เซตอาหารเช้า - เมนูนี้เป็นเมนูอาหารเช้าของทางร้านครับ เป็นบะหมี่สไตล์ฮ่องกง เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมปังปิ้งและไข่ดาว ตัวบะหมี่นั้นรสชาติออกจะจืดและไร้รสชาติไปซะหน่อย เสิร์ฟมากับพอร์คช็อพที่ค่อนข้างจะแข็ง ส่วนขนมปังปิ้งแล้วก็ไข่นั้นก็ถือว่าธรรมดาครับ คนฮ่องกงนั้นจะไม่ค่อยทานอะไรหนักๆในช่วงเช้าครับ ผมมาทานเช้าไปหน่อยเลยไม่ค่อยฟินเท่าไรเลยครับ (2/5) เซตอาหารเช้าเบคอน ไส้กรอก - เมนูนี้เป็นเซตอาหารเช้าของทางร้าน เสิร์ฟขนมปังปิ้งมาพร้อมกับไส้กรอก เบคอน แล้วก็ไข่ดาวครับ รสชาติของมันถือว่าค่อนข้างจะธรรมดาครับ เพราะอาหารแบบนี้ก็สามารถทำทานได้เอง ถือว่าพลาดที่มาทานเช้าไป ได้แค่รองท้องเผื่อไปมื้อต่อไปแทนครับ (2/5) ใครที่พูดหรืออ่านภาษาจีนกวางตุ้งได้ก็จะโชคดีหน่อยเพราะราคาของอาหารนั้นจะได้เรทเดียวกันกับที่ทางร้านขายให้กับคนฮ่องกงครับ ส่วนถ้าใครขอเมนูเป็นภาษาอังกฤษหรือภาษาไทย ราคาก็จะบวกเพิ่มมาอีกหน่อย แต่เพื่อความสะดวกสบายแล้วผมว่าไม่เป็นปัญหาสำหรับการจ่ายเพิ่มครับ อาหารโดยรวมแล้ววันนี้ถือว่าอร่อยมากโดยเฉพาะเมนูบาร์บิคิวครับ ราคาของอาหารนั้นผมจำเป๊ะๆไม่ได้แต่หลักๆแล้วตกอยู่ที่จานละ 60 HKD หรือประมาณ 240 บาทครับ ถือว่าเป็นราคามาตรฐานของอาหารในเกาะฮ่องกงครับ ยิ่งเมื่อเทียบกับความอร่อยแล้วต้องบอกเลยว่ายิ่งประทับใจครับ

พนักงานรร.บอก บะหมี่เกี้ยวน้ำร้านนี้แหละเด็ด ??/!
หิวมากตาลาย เดินทางกว่าจะถึงฮ่องกง หลังcheckin แล้วสอบถามทางรร. ให้แนะนำร้านอาหารดังๆอร่อยๆ เพราะอยากได้ร้านใหม่ๆบ้าง -- พนักงานรร. ชี้ร้านตรงข้ามรร. บอกร้านนี้เด็ด -- คนเยอะมากค่ะช่วงที่ไปทานแต่โชคดีมีโต๊ะว่างพอดี แน่นอนว่าต้องสั่งบะหมี่เกี้ยวน้ำ --HK$ 45 บะหมี่มาเต็มชาม สีสันดูจืดๆหน่อย เส้นพอใช้ น้ำซุปอร่อยดีค่ะ เกี๊ยวพอใช้ไม่หอม ธรรมดา บะหมี่เกี้ยวแห้ง --HK$68 ไม่เข้าใจทำไมราคาต้องต่างกัน...อ่านต่อ
ร้านแรกสำหรับทริปฮ่องกง
จริง ๆ แล้วเราไม่ได้แพลนว่าจะมาร้านนี้ แต่ด้วยความที่แก๊งค์เพื่อนเคยมา เลยพามาร้านนี้ บอกว่าเป็นร้านเด็ดของย่าน Tsim Sha Tsui เรามาถึงร้านกัน ค่อนข้างดึก เลยทำให้ได้เมนูไม่ครบตามที่อยากกิน - เป็ดย่าง เมนูนี้เพื่อนบอกว่าเด็ด แต่ส่วนตัวเราว่ามันมันเยิ้มเกินไป แต่รสชาติดี ไม่เหนียว หนังกรอบค่ะ - ซี่โครงหมูน้ำแดง รสชาติหวาน ๆ เนื้อร่อน ๆ เปื่อย ๆ ราดมายองเนสมาแบบมัน ๆ - ไข่หวานกุ้ง จริง ๆ แล...อ่านต่อ
มาเช้าไปไม่มีไรให้เลือก
พิกัดร้าน : Ashley Road เกริ่นนำ : เขาว่ากันว่าอร่อย. แต่ดันมาเช้าเกินไป มีแต่เมนูอาหารเช้า เมนูวันนี้ + ราคา : เซตบะหมี่พอคชอป ปากใครก็ปากใคร ชอบกินก็กินเคนะ👌🏿 : บะหมี่พอคชอปใช้ได้นะ เหมือนมาม่าไม่ปรุง เห็นแบบนี้หมูนุ่มมากไม่แข็งอย่างที่คิด รสชาติกลมกล่อม ในเชตมีขนมปังปิ้ง ไข่ดาว และชามะนาวด้วยดูเพิ่มเติม
ร้านบาร์บีคิวชื่อดังย่านจิมซาจุ่ย ตามลายแทงของ HKFC
ตามลายแทงของ HKFC ครับ ร้านอยู่บนถนน Cameron Road ติดกับโรงแรม Park Hotel เมนูบาร์บีคิวมันมากครับ แถมรสชาติก็แอบเฉยๆครับ ถ้าสั่งแบบเดี่ยวๆมาอาจจะอร่อยกว่า (เอาไว้ลองรอบหน้า ถ้ามีโอกาส 555) โชคดีที่ได้ผัดผักมาช่วยไว้ได้บ้าง ถึงแม้ผัดผักจะไม่ปังขนาดนั้นก็ตาม ไข่เจียวกุ้งอร่อยมากกกกกกกกกกกครับ (พูดแค่นี้พอ) 5555555ดูเพิ่มเติม