รีวิว Charm Eatery & Cafe

CaramelxDiary
6k2.1k13.6k
9 ส.ค. 2018
ร้านน่ารัก บรรยากาศดีงาม

ร้านฌามเป็นร้านน้องใหม่เพิ่งเปิดค่ะ ตั้งอยู่ซอยตรงข้ามโรงเรียนธิดานุเคราะห์ เป็นร้านสีขาวตกแต่งแบบโมเดิร์นเรียบง่ายน่านั่งมาก ร้านมีเมนูเบเกอรี่ เครื่องดื่มกับอาหารจานเดียวด้วยนะคะ อาหารจานเดียวจะเป็นมี 2-3 เมนูต่อวันนะ ลองสั่งมา 4 เมนูค่ะ - สเน่ห์หาดใหญ่ > เป็นเครื่องดื่มผลไม้สูตรของทางร้านค่ะ ใส่เลมอน ทับทิม เบอรี่ น้ำออกเปรี้ยวๆหวานๆ คล้ายน้ำทับทิมค่ะ ดื่มละสดชื่นดีนะ - อาฟเตอร์นูนที > เป็นผลไม้สดใส่โซดา เวลาดื่มให้เทรวมกับชาค่ะ จะได้รสชาผลไม้ซ่าๆ หอมผลไม้อ่อนๆ นอกจากนี้ยังมีผลไม้สดให้ด้วย อร่อยใช้ได้เลย - ข้าวคลุกกะปิ > ข้าวแข็งไปหน่อย รสชาติเข้มข้นดีมีน้ำพริกกะปิเสิร์ฟคู่มาด้วย เข้ากับข้าวคลุกกะปิลงตัวเลยแหละ - ข้าวหมูก้อนทอด > ข้าวสวยแข็งไปนิดนึง หมูก้อนคลุกข้าวโพดทอดจนกรอบ อร่อยใช้ได้ค่ะแต่รสชาติอ่อนไปหน่อย ทานคู่กับซิสก็ได้อยู่ แต่ถ้าเสิร์ฟกับน้ำปลาพริกจะอร่อยมากๆ รวมๆ แล้วบรรยากาศดีนะ อาหารโอเคค่ะข้าวแข็งไปนิดส่วนอย่างอื่นอร่อยดีงามเลยแหละ

หน้าร้าน
ข้าวคลุกกะปิ
ข้าวหมูก้อนทอด

Nickktwf
23 ต.ค. 2018
ร้านสวยน่านั่ง เครื่องดื่มอร่อย ดีงาม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Coco Lava Lab, Matcha butterfly pea lemonade

เริ่มจากบรรยากาศร้าน ดูธรรมชาติ มีต้นไม้เขียวขจี รมรื่น ภายในร้านเพดานสูง ดูกวางขวาง มีพื้นที่เยอะ ถ่ายรูปสวย ส่วนเบเกอรี่ น่าตาน่าทานหมดเลย เครื่องดื่มที่สั่งมี 2 อย่าง Matcha butterfly pea lemonade น้ำอัญชันมะนาว ผสมมัทฉะ และมีเมล็ดทับทิมมาให้เคี้ยวเล่นด้วย แก้วนี้ดื่มแล้วสดชื่น รสหวานอมเปรี้ยว หอมกลิ่นชาเขียวมัทฉะ และเลม่อน Cocoa Lava Lab ใครชอบโกโก้คงต้องติดใจ ขนาดผมเองยังติดใจในความ...อ่านต่อ

phaunrat
20 ต.ค. 2019
มาหาดใหญ่ ต้องมาโดน คาเฟ่ที่ของคาวก็หรอย ขนมก็ฟิน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เมี่ยงคำบัวหลวง

ร้านแนะนำ เมืองหาดใหญ่อีกร้าน มาชิม จัดหนักๆ กับอาหารใต้ รสเข้มข้น แน่นด้วยคุณภาพ by chef แม่แต๋ว 😍 ตามต่อด้วย ขนมและเครื่องดื่มอร่อยๆเก๋ไก๋ by chef น้องแพร อร่อยแต่ไหน ดูได้ตั้งแต่เห็นโหงวเฮ้งเชฟแล้วจร้า😄 ร้านสวย อาหารอร่อย ก็จะฟินเฟร่อ เมนูที่ห้ามพลาด คือคั่วกลิ้งหมู เมี่ยงกลีบบัว หมูฮอง ผัดสะตอกุ้ง เมนูขนม ชีสเค้ก ชูครีมไข่เค็ม มัทฉะซอลทตี้คาราเมล กาแฟเฉาก๊วย ซิกเนเจอดริ้ง (จำชื่อมะ...อ่านต่อ

Daran Avaii
6 ธ.ค. 2019
อีกหนึ่งร้านที่โกโก้อร่อย เข้ม หอม
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: โกโก้ปั่น

ร้านฌาม คาเฟ่ที่มีทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ อาหารคาว แบบครบทุกอย่าง เมนูน่าสนใจอยู่หลายอย่างเลยทีเดียว บรรยากาศข้างในที่นั่งนั่งสบาย แต่เราไปแล้วไม่มีเค้กอะไรเลย มีแต่ชูครีม เราสั่ง... ชูครีม 75฿ ชูครีมลูกโต มีครีมวานิลาแต่ไม่ได้ถึงกับทะลักมากมาย เนื้อแป้งแข็งไปนิด ตัวครีมไม่ได้หอม ไม่หวาน เสิร์ฟมาในถาดไม้สวยงาม โกโก้ปั่น 70฿ (เราสั่งบอกว่าปกติทานเข้มๆ) โกโก้ปั่นที่นี้หอมเข้มอร่อยต่างจากหลายๆที...อ่านต่อ

Nong Thanat
1 ธ.ค. 2019
ร้านอาหารรสชาติดี ราคาโอเค

ร้านนี้เป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงอีกหนึ่งร้านในหาดใหญ่ เป็นร้านที่มีการให้บริการทั้งอาหารคาว อาหารหวาน อาหารทานเล่น และเครื่องดื่ม ซึ่งเมนูอาหารที่นี้ค่อนข้างที่จะหลากหลาย เลยมีตัวเลือกให้เราเลือกทานได้เยอะ การตกแต่งจาน แก้ว สวย ใครที่ชอบการถ่ายภาพ ร้านนี้ก็ตอบโจทย์นะคะดูเพิ่มเติม

jasnaise
23 เม.ย. 2019
คาเฟ่น่านั่ง ย่านธิดานุเคราะห์
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: TOAST

คาเฟ่เก๋ๆ ดีไซน์ได้น่านั่งมาก มีส่วนของธรรมชาติเล็กๆให้ความสดชื่น **ข้อเสียคือที่นั่งมีน้อยเกินไป พื้นที่ดูจะแออัดไปหน่อยเมื่อคนเข้ามาเยอะ** เมนูจัดตกแต่งได้น่าทาน มีให้เลือกพอประมาณ ที่เด่นๆคือเป็นร้านที่ถ่ายรูปสวย ทั้งมุมร้านและอาหาร ในส่วนของโต๊ะ Outdoor นั่งกลางวันช่วงนี้คงได้รับแต่ลมร้อน555 หลบมุมมานั่งในร้านเย็นๆ ก็ต้องดูช่วงที่คนไปไม่เยอะจะดีมากดูเพิ่มเติม

Pingping
2 ส.ค. 2018
คาเฟ่เปิดใหม่ น่านั่ง มีทั้งกาแฟ อาหาร และขนม

คาเฟ่เปิดใหม่ในซอยตรงข้ามธิดา เป็นบ้านหลังสีครีม มีกระจกรอบร้าน ทำให้ดูโปร่งโล่ง น่านั่ง ร้านตกแต่งแบบเรียบๆ มีมุมโต๊ะใหญ่ที่เป็นส่วนตัว ไม่อึดอัด และยังมีที่นั่งในสวนข้างๆ ร้าน ถ้ามาตอนเย็นๆ น่าจะนั่งสบาย ร้านมีทั้งชา กาแฟ เครื่องดื่มอื่นๆที่น่าลองหลายตัว และมีหลายตัวที่เป็น signature ของร้าน ร้านมีพวกขนมเค้ก ที่ร้านทำเอง เช่น trio chocolate เป็นมูสช้อคโกแลต 3 แบบ, green tea cheese cake แบบ...อ่านต่อ

ปังปอน By Two of us (TOU) -
ปังปอน By Two of us (TOU)-
คาเฟ่เปิดใหม่ในหาดใหญ่ ตกแต่งสวย พร้อมเสิร์ฟเมนูรสชาติสุดประทับใจ
฿฿
Sirene - Cafe & Restaurant - ราษฎร์ยินดี
Sirene - Cafe & Restaurant- Rajyindee
ขนมฝรั่งเศสเจ้าแรกในหาดใหญ่ พร้อมเสิร์ฟเบเกอรีโฮมเมดหลากหลายเมนู