3.5

รีวิว เหมือนฝัน อาหาร & เบเกอรี่ แจ้งวัฒนะ

Eye on Food
14 เม.ย. 2019
อาหารไทยรสดี ราคาสูง

ร้านเหมือนฝันอยู่ย่านนี้มานานมาก เคยทานมาตั้งแต่เด็กๆ เป็นร้านอาหารติดแอร์แห่งแรกๆของย่านนี้ อยู่ตรงข้ามเมืองทอง 3 ลงทางด่วนแจ้งวัฒนะมาเลี้ยวซ้ายปุ๊ป เตรียมเลี้ยวซ้ายเข้าที่จอดรถด้านหลังได้เลย ถ้ามาทางหลักสี่ พอผ่านห้างแมคโครมาไม่ต้องขึ้นสะพานข้ามแยกเพราะจะเลยร้านไป วันนี้ได้โอกาสมาทานอีกครั้งเพราะอยากทานข้าวแช่รามัญซึ่งเป็นเมนูพิเศษในช่วงหน้าร้อน อาหารที่สั่ง: 1) ข้าวแช่รามัญ 1 ชุด ราคา 215 บ. ประกอบด้วยข้าวแช่ลอยดอกมะลิ (ข้าวแช่เฉยๆราคา 50 บ.) มะม่วงเกือบสุก แตงกวาสด กระชายอ่อน กะปิทอด หอมทอด ไชโป๊วหวาน ปลายี่สกผัดหวาน เสียดายไม่มีพริกหยวกยัดไส้ทอด เสิร์ฟปิดท้ายด้วยลอดช่องน้ำกะทิ รสชาติถือว่าโอเค แต่ข้าวแช่ยังไม่มีความหอมของมะลิและควันเทียนเท่าไหร่นัก ส่วนเครื่องเคียงปริมาณมากเมื่อเทียบกับข้าวแช่ 2) ผักกาดทรงเครื่อง ราคา 115 บ. ตัวผักกาดทำได้ดี อร่อยมาก เนื้อแป้งผสมหัวไชเท้าได้แน่น ทานแล้วรู้เลยว่าไม่ได้มีแต่แป้งเหมือนบางเจ้า เสิร์ฟพร้อมผักแกล้ม 3) สลัดผัก เสิร์ฟพร้อมมายองเนสและซอสพริก ราคา 95 บ. 4) ปลาแห้งแตงโม ราคา 95 บ. แตงโมหั่นมาเป็นชิ้นใหญ่ๆพร้อมเม็ด เสิร์ฟพร้อมปลาแห้ง ทานแล้วรู้สึกเหมือนทานแตงโมจิ้มพริกเกลือ เพียงแต่ไม่เค็มและไม่เผ็ด น้ำตาลเป็นเม็ดผสมหอมเจียม ไม่ได้รสปลาแห้งเลย แอบผิดหวัง 5) ข้าวอบกะหรี่หมูทอด เป็นข้าวอบผงกะหรี่วางไข่แดงเค็มไว้ตรงกลางเสิร์ฟพร้อมหมูสับชุปแป้งทอด รสชาติโอเค แต่ไม่ได้ว้าว สั่งอาหารมา 6 อย่าง (ข้าวแช่ 2 ชุด) + น้ำสองขวด + น้ำแข็ง 1 ราคาออกมา 900 กว่าบาท สำหรับ 5 คน โดยรวมๆแล้วคิดว่าอาหารไทยที่สูตรไทยจริงๆอร่อย ส่วนฟิวชั่นจะเฉยๆ ราคาค่อนข้างสูงหากเทียบกับบรรยากาศและสถานที่ตั้งของร้าน ราคาขนาดนี้ไปทานร้านดังๆในเมืองได้เลย คหสต.คงน๊านนานไปทานที เพราะราคาขนาดนี้ เลือกทานที่อื่นได้ในราคาที่คุ้มกว่า

ข้าวแช่รามัญ
ปลาแห้งแตงโม
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
17 ก.พ. 2020
ขอบคุณค่ะ ที่แวะมาอุดหนุนค่ะ

JJYY - BKK Street Food Lover
8 ส.ค. 2025
ร้านอาหารสไตล์คอฟฟี่ช้อป ย่านแจ้งวัฒนะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวอบหม้อดิน, ข้าวผัดผงกะหรี่หมูทอด, หน่อไม้ผัดไข่ใส่วุ้นเส้น

มีขายทั้งอาหารทั้งไทย และจีน ขนมไทย และงานฝีมือประดิษฐ์ประดอย ให้ความรู้สึกเหมือนเดินทางไปต่างจังหวัด แล้วต้องมีร้านรับแขกประจำถิ่นที่ทุกคนไปทาน แล้วตรงทางออกมีขนมไทย งานฝีมือวางขาย ราคาอาหารของร้านนี้ออกจะสูงเมื่อเทียบกับคาเฟ่ใหม่ๆ หรือร้านอื่นๆในย่านเดียวกัน แต่ยอมรับว่ารสมือ วัตถุดิบ และอุปกรณ์ที่ใช้เป็นของคุณภาพ 🔸ข้าวผัดผงกะหรี่หมูทอด ถือว่าผสมผสานของที่คิดว่าไม่น่าจะเข้ากันได้อย...อ่านต่อ

WoWVal
15 ก.ค. 2024
ร้านอาหารเก่าแก่กว่า 39 ปี แถวแจ้งวัฒนะ รสชาติอาหารยังอร่อยเหมือนเดิม มีขายขนมหน้าร้านด้วย ลูกค้าประจำเยอะ ราคากันเอง
เมนูเด็ด: ยำมะเขือยาว, แกงเผ็ดเป็ดย่าง

มาแถวแจ้งวัฒนะต้องมาฝากท้องที่ร้านนี้ เป็นร้านเก่าแกกว่า 39 ปี อาหารรสชาติแบบดั้งเดิม ไม่เปลี่ยน เมนูหลากหลายให้เลือกสรร ที่สำคัญราคาไม่แพง ไม่ได้ปรับราคาขึ้นตามสภาวะเงินเฟ้อเหมือนร้านอื่น บรรยากาศร้านจะเก่าๆ ไม่เปลี่ยน ก็แนวร้านอาหารแบบคลาสสิค นอกจากนี้ ชอบที่มีอาหาร ขนม จากเจ้าดังมาฝากขายอยู่หน้าร้าน ซื้อกลับบ้านได้ดูเพิ่มเติม

Pia Patrisha
23 ก.ย. 2022
ร้านอาหารและเบเกอรี่
เมนูเด็ด: ขนมปังกระเทียม

ร้านเหมือนฝันขายทั้งอาหารและเบเกอรี่ มีที่จอดรถอยู่ด้านหลัง วันนี้มาใช้บริการในส่วนของร้านเบเกอรี่ ตอนแรกว่าจะหาเค้กทานแต่มาถึงในร้านแทบไม่มีเค้กขายเลย ขนมปังก็ค่อยมี ของส่วนมากเป็นเหมือนของฝาก 3 ถุงร้อยเวลาไปเที่ยวต่างจังหวัด นอกจากขนมก็มีพวกกระเป๋ากระเช้าอยู่ด้านหลัง เราเลือกขนมปังกระเทียม(35฿) มาชิมถุงนึง รสชาติเฉยๆดูเพิ่มเติม

30 พ.ค. 2020
อาหารอร่อย น่าทานหลายเมนู
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: มะระผัดไข่

😎ร้านนี้อยู่ใกล้บ้าน แต่ไม่เคยไปทาน เพราะไม่รู้ว่ามีอะไรเด็ด พอมีรายการทีวีมาถ่ายทำ แล้วบอกว่ามะระผัดไข่ร้านนี้เด็ดมากเลยต้องขอมาลองค่ะ 🏠ร้านเหมือนฝัน แจ้งวัฒนะ บอกตรงๆว่าตอนแรกที่ผ่านร้านนี้ ไม่ทราบเลยว่าเป็นร้านอาหารอร่อยพี่คิดว่าเป็นร้านคาราโอเกะ😅😅 มารู้ทีหลังว่าอาหารร้านนี้ อร่อยหลายอย่าง เลยต้องมาลอง!! 🍳 มะระผัดไข่ร้านนี้ไม่ขมหอม กลิ่นกระทะ อร่อยดี 🌶 ข้าวมันส้มตำร้านนี้ก็ทำมาน่าทาน...อ่านต่อ

Pea Pry
19 พ.ค. 2018
เหมือนจริงมากกว่าฝัน

ผ่านร้านนี้ไม่รู้กี่ร้อยกี่พันครั้ง แต่ก็เพิ่งได้ลองแวะ ฝันไว้ว่าจะได้เจอร้านอาหารไทยประยุกต์ที่นั่งสบาย อาหารอร่อย แต่ความจริงก็เกือบจะเหมือนความฝันแล้ว เพียงแต่ยังรู้สึกว่า มีอะไรบางอย่างที่ขาดๆ เกินๆ ไปบ้าง ส่วนรสชาติอาหารโดยรวมนั้นก็ถือว่าโอเคดูเพิ่มเติม

26 พ.ค. 2018
ขอบคุณค่ะ ยินดีรับฟังเพื่อปรับปรุงให้ดีขึ้นค่ะ
17 พ.ค. 2017
อาหารไทยตำรับโบราณรสชาติดีราคาพอสมควร
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ผัดไทยกุ้งสด, หมึกแดดเดียว, ราดหน้าเหมือนฝัน

ร้านอาหารไทยโบราณเปิดมาคู่กับถนนแจ้งวัฒนะมาอย่างยาวนานถ้าคนแถวนี้ยังไงก็ต้องรู้จัก ร้านนี้ให้บริการทั้งอาหารและเบเกอรี่ครับอาหารเน้นเป็นอาหารไทย ทั้งอาหารจานเดียวและเป็นกับข้าว รสชาติถือว่าโอเคมากครับอร่อยเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นอาหารจานเดียวหรือว่ากับข้าววัตถุดิบที่นำมาใช้ดีมากครับก็คงสูสีกันกับราคาของอาหารแต่ละจานซึ่งสูงพอตัวเลยทีเดียวแต่เมื่อเทียบกับปริมาณอาหารวัตถุดิบก็พอสู้ไหวครับ ร้านนี้มีด...อ่านต่อ

4 พ.ค. 2018
ขอบคุณค่ะ

TIANZHI (เถียนจื้อ) ดีไซน์ วิลเลจ (รัชดา)
TIANZHI (เถียนจื้อ)ดีไซน์ วิลเลจ (รัชดา)
จิบชา กินพาย สไตล์ไต้หวัน ที่ TIANZHI รัชดา ฟีลดีเหมือนอยู่ไต้หวัน