- รวมรีวิว ร้านอาหาร บะหมี่จับกัง (ต้นตำรับ) เยาวราช

รีวิว บะหมี่จับกัง (ต้นตำรับ) เยาวราช
รีวิวที่พูดถึง
สมชื่อจังกีง รสชาติดีด้วย
#Wongnai2025 สมชื่อร้านที่มีจุดขายตรงปริมาณ ซึ่งจับกังต้องอิ่ม ส่วนคนธรรมดาน่าจะแบ่งกันกินได้ ไม่ได้เยอะแค่เส้นแต่พี่ฝห้หมูเยอะเช่นกัน หมูมาแบบหมูอบ หอมหวาน ไม่แห้ง อร่อยเลยทีเดียว เส้นบะหมีก็จะคลุกให้ไม่ติดกัน โดยรวมแล้วต้องบอกว่าดีมาก แม้รสชาติไม่ใช่ที่สุดแต่ก็อร่อย ที่สำคัญคือ ให้เยอะทั้งเส้นทั้งหมูทั้งผัก จับกังต้องอิ่มดูเพิ่มเติม
บะหมี่เกี๊ยวแห้งชามเดียวอยู่ได้ถึงมื้อเย็น ต้นตำรับให้เส้นเยอะจนล้นชามเจ้าแรกของเมืองไทย
แอดนั้นกินบะหมี่จับกังเยาวราชครั้งแรกเมื่อสมัยเข้ามากรุงเทพใหม่ๆเมื่อเกือบ 30 ปีก่อน เพราะรู้จักร้านนี้จากรายการ “ตามไปดู”ของหมอซ้ง เห็นว่าเป็นร้านที่ให้เส้นบะหมี่เยอะเจ้าแรกๆของเมืองไทย ในราคาถูกมาก พอได้มาอยู่กรุงเทพจึงต้องไปลองชิม หลังจากนั้นก็ได้แวะเวียนไปกินอีกครั้งสองครั้ง จนมาช่วงหลังเปลี่ยนเป็นซื้อใส่ห่อกลับไปกินที่บ้านแทน แต่แอดเพิ่งนึกขึ้นมาได้ว่ายังไม่เคยรีวิวร้านนี้เลย พอได้มาเยาว...อ่านต่อ
รถไฟฟ้าใต้ดินมาถึงแล้วนะ มา มากินบะหมี่จับกัง ต้นตำรับ กัน
บะหมี่จับกัง ต้นตำรับ เยาวราช รถไฟฟ้าใต้ดินมาถึงแล้วนะ รสชาติก็ต้นตำรับเลย หมูชิ้นใหญ่แผ่นหนา รสชาติอร่อย เป็นหมูแดงติดมันนิดๆ ที่ไม่ใส่สี น้ำซุปหวานนำ หอมน้ำต้มหมู แนะนำให้สั่งแบบแห้งแล้วเดินไปรับน้ำซุบเอง ทางร้านเค้าจะเตรียมไว้ให้ เพราะน้ำซุปอร่อยมาก พลาดไม่ได้เลย ผักวางตุ้งลวกเขียวสด ทานเข้ากันดีกับบะหมี่ ไม่ใช่แค่บะหมี่นะที่อร่อย น้ำที่เป็นน้ำชงเองก็อร่อยไม่แพ้กันเลย น้ำลำใย น้ำกระเจี๊ยบ...อ่านต่อ
ปริมาณเยอะรสชาติอร่อย
บะหมี่จับกังเจ้าเก่าแก่แห่งย่านเยาวราช ตอนนี้ราคาห่อละ 50 บาทแล้วแต่ปริมาณก็ยังเยอะมหาศาลอยู่เหมือนเดิม ไม่ใช่แค่ปริมาณเยอะอย่างเดียวแต่ตัวเส้นของทางร้านส่วนตัวชอบเส้นแบบนี้มาก ถึงจะห่อกลับมาบ้านก็ยังอร่อยอยู่เหมือนเดิม หมูอบของทางร้านก็ให้มาเยอะมีรสชาติร้านนี้ต้องเติมพริกดองลงไปหน่อยคลุกเคล้าให้เข้ากันแค่นี้ก็อร่อย อิ่มสบายท้องแล้ว #GuaytiewSpecialist #wongnaithaispecialistดูเพิ่มเติม
บะหมี่จับกัง (ต้นตำรับ เยาวราช) มาเยาวราชทั้งที่แต่พึ่งเคยได้มาลอง บะหมี่จับกัง ต้นตำรับ ร้านอยู่ในตรอก ใกล้ mrt วัดมังกร เจริญกรุง 23 ต้องเดินเข้าไปสักหน่อยจะเห็นป้ายเหลืองๆ บะหมี่จังกัง ร้านแบบโบราณๆมีหม้อลวกบะหมี่อยู่ มีโต๊ะไม้ยาวๆให้นั่ง มาทานช่วงบ่ายๆ มีลูกค้าไม่เยอะ พนักงานยืนอยู่เยอะ แต่ก็ไม่มีใครเดินมาถามว่าจะสั่งอะไร สรุป คือ เป็นแบบบริการตัวเอง เดินไปหยิบบะหมี่ที่เขาลวกไว้เเล้วที่ตรง...อ่านต่อ
อร่อย ให้เยอะและไม่แพงครับ
ร้านอยู่เยาวราช สั่งผ่าน robinhood ค่าส่งแค่ 10 บาท ถูกมากครับ - บะหมี่หมูอบ+เกี๊ยว+เห็ดหอม หมูอบอร่อยนุ่มเลยครับ ชอบเลย บะหมี่โอเค เกี๊ยวใช้ได้ โดยรวมชอบเลยครับ ส่วนน้ำซุปเฉยๆครับ อิ่ม อร่อย และไม่แพงครับดูเพิ่มเติม