3.9

รีวิว ครัวบนเนิน (สะปำ)

Lady Nui...ตะลุยกิน
20 ส.ค. 2023
อร่อย ถึงเครื่อง เจ้าของร้านน่ารัก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมูคั่วเกลือ, ปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลา, กุ้งผัดกะปิสะตอ, แกงส้มปลาโชน

รสชาติอร่อยมาก ไปครั้งนี้รอบที่ 2 แล้ว ก็ยังประทับใจ.... แกงส้มรสกลมกล่อมสะใจมาก เครื่องแกงเผ็ดดี หมูคั่วเกลือ ทอดมาได้ดี ไม่แข็ง ไม่เหนียว ปลาทอดน้ำปลา อร่อย ปลาสด ชิ้นใหญ่มาก ผัดสตอ ปกติเป็นคนไม่ทานสตอ แต่เมนูนี้ชิมแล้วอร่อยเลย ถ้าไปภูเก็ตก็ไม่ควรพลาดร้านนี้!!!!ดูเพิ่มเติม

Bai-Tong
27 ก.ค. 2019
มากี่ครั้ง ก้ยัง "หรอย" เหมือนเดิม
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงส้มปลากะพงใส่โชน, แกงจืดหมูสับ, ปลาทอดน้ำปลา, ผักเหมียงผัดวุ้นเส้น

ถ้ามองดูเผินๆ อาจไม่สะดุดตามากนัก สำหรับร้านอาหาร ครัวบนเนิน อยู่ทางขึ้นวัดสะปำ ตัวร้านจะอยู่บนควน ติดถนนใหญ่ เป็นร้านเล็กๆ ลักษณะคล้ายบ้านซะมากกว่า ที่นี่มีเมนูอาหารบ้านๆให้เลือกเยอะ บางเมนูหากินยากในร้านอาหารทั่วไป มีเมนูแนะนำที่อยากให้ลอง เป็นแกงส้มปลากะพงใส่โซน ปลามงทอดน้ำปลา ผักเหมียงผัดวุ้นเส้น และแกงจืดหมูสับ ถึงแม้จะเป็นอาหารง่ายๆ แต่ความอร่อยยังเหมือนเดิมดูเพิ่มเติม

14 ส.ค. 2018
อาหารบ้านๆ รสชาติอร่อย ราคาไม่แพง
สาวพังงา ฟ้าภูเก็ต
495182k
7 ก.ค. 2019
ยากกินก้อตามมา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลา, กุ้งผัดซอสมะขาม, แกงเหลืองปลากะพงยอดมะพร้าว, แกงส้มปลาโชน, ผักเหมียงผัดไข่

ร้านอาหารคร่วเนินเขามีอาหารใต้ให้เราเลือกมากมาย และอีกอย่างร้านนั่งสบายๆราคาสบายกระเป๋า ทางร้านมีเมนุเด็ดที่คนส่วนใหญ่ชอบกินเช่น ปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลา กุ้งผัดซอสมะขาม ผักเหมียงผัดไข่ หมูคั่วเกลือ แกงส้มปลาโชนดูเพิ่มเติม

Phapare
8 พ.ค. 2018
ราคากลางๆไม่ถูกไม่แพง รสชาติอร่อยดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมูคั่วเกลือ, ผักเหมียงผัดไข่, ฉู่ฉี่กุ้ง

ร้านอยู่บนเนินของจริงค่ะ ต้องขึ้นไปจอดรถแบบสูงเลย หมูคั่วเกลือของร้านนี้จะไม่ได้ทอดกรอบๆเหมือนร้านอื่น แต่ชอบค่ะ คล้ายๆหมูผัดกระเทียมเลย รสชาติดี หมูนุ่ม ผักเหมียงผัดไข่ ดีค่ะ ชอบ ไม่ขม แต่น้ำมันค่อนข้างเยอะหน่อย ผัดมาแบบไม่แห้ง ฉู่ฉี่กุ้ง ดีมากๆ กุ้งสดมาก เครื่องแกงเข้มข้น เผ็ดแบบกำลังดีเลยชอบค่ะดูเพิ่มเติม

ใบตอง
2 เม.ย. 2019
อาหารปักษ์ใต้ เมนูบ้านๆ แต่อร่อยเวอร์
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมูผัดกะปิสะตอ, ผัดวุ้นเส้น, แกงส้มปลากะพงใส่โชน, ต้มส้มปลากระบอก, หมูทอดเกลือ

ถึงแม้จะเป็นร้านธรรมดาๆ ไม่มีห้องแอร์ มีโต๊ะให้เลือกนั่งก้ไม่มากนัก และถ้าไปติดค่ำหน่อย จะมียุ่งค่อนข้างเยอะพอสมควร แถมร้านก้อยู่บนเนิน ติดถนนใหญ่ แต่เรื่องรสชาติอาหาร ก้ไม่ได้เป็นรองร้านอาหารร้านอื่นเลย อาหารส่วนใหญ่เป็นอาหารของคนใต้ รสชาติเลยถูกปาก เพราะจัดจ้าน ถึงพริกถึงขิง มีเมนูแนะนำหลายอย่าง มีทั้ง แกงส้มปลากะพงใส่โชน หมูทอดเกลือ หมูผัดกะปิสะตอ ผัดวุ้นเส้น และ ต้มส้มปลากระบอก แค่ชื่ออาหาร...อ่านต่อ

6 ก.พ. 2015
ของหวานเค้าก็เด็ดนะจ้ะร้านนี้
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กล้วยบวดชี, ข้าวเหนียวดำราดน้ำกะทิ

ช่วงนี้ต้องไปทำธุระแถวถลางทุกวันเลยได้แวะทานร้านนี้บ่อยๆ นอกจากของคาว ของหวานร้านนี้ก็ถือว่าเด็ดนะจ้ะ สั่งทานไปสองอย่าง: - กล้วยบวดชี: อร่อย หอม หวาน มันส์ ถึงรสกะทิจริงๆ กล้วยก็กำลังดี ไม่ฝาดจนเกินไป - ข้าวเหนียวดำราดน้ำกะทิ: อร่อยไม่แพ้กันจ้ะ จริงๆมีสละลอยแก้วด้วย แต่ไม่ได้ทานค่ะ ใครเป็นคอของหวานไทย มาร้านนี้แล้วอย่าลืมล้างปากด้วยของหวานนะจ้ะ อร่อยเลิศจ้าดูเพิ่มเติม

กล้วยบวดชีข้าวเหนียวดำราดน้ำกะทิ
21 ม.ค. 2015
ร้านอาหารบ้านๆแต่รสชาติไม่บ้านๆนะจ้ะ

เอ็มบี ออลล์ ซีฟู้ด ภูเก็ต
เอ็มบี ออลล์ ซีฟู้ดภูเก็ต