- หน้าแรก
/
- รูป ปลาทองซีฟู้ด 2


ร้่นปลาทองซีฟู้ด สาขา 2 อาหารทะเลสดอร่อย ส้มตำไทยจากร้านนายควรก็แซ่บแอดมาพักโรงแรมแถวพัทยาเหนือ พอตกเย็นท้องร้องจ๊อกๆอยากทานอาหารทะเล ทดลอง Search หาข้อมูลร้านเด็ดละแวกนาเกลือ ไปเจอร้าน “ปลาทองซีฟู้ด2” จำได้ว่าสมัยก่อนแอดเคยมาทานที่สาขา 1 ซึ่งเป็นร้านตึกแถวอยู่ริมถนนแถวนาเกลือเหมือนกัน คราวนี้ลองสาขา 2 ดูบ้าง ขับรถมาจอดหน้าร้านแอบตกใจเล็กน้อย เมื่อเห็นป้ายร้านส้มตำนายควร นึกว่าเข้าผิดร้าน สอบถามพนักงานด้านหน้าร้านจึงรู้ว่าเข้าถูกร้านแล้ว ดีจริงมาร้านเดียวเหมือนได้กินอาหาร 2 ร้าน (ทราบมาว่าร้านส้มตำนายควร ต้นตำรับนั้นปัจจุบันย้ายร้านไปอยู่แถวซากแง้ว ส่วนร้านนี้แอดไม่แน่ใจว่าทำไมถึงใช้ชื่อร้านเหมือนกัน)
แอดมาช่วงค่ำแล้ว บรรยากาศตัวร้านร่มรื่น มีต้นไม้ใหญ่ รวมทั้งมีโซนริมทะเลด้วย คนนั่งทานกันเต็มร้านแต่รออาหารไม่นาน แอดสั่งเมนู “ส้มตำไทย” (100 บาท) ทางร้านสับมะละกอได้สวยงามฝานเป็นเส้นฝอยนุ่ม ตำออกมาเครื่องปรุงคลุกเคล้าเข้าเนื้อมะลอกอได้ดี รสหวานนำเปรี้ยวเผ็ดตาม ชอบที่เส้นมะละกอให้มาเยอะ มีแครอทปนมานิดหน่อย ถ้าจะให้ดีควรจะใช้มะละกอล้วนจะดีงามมาก
ถัดมาเป็นเมนู “ไข่เจียวปู”(180 บาท) ไข่เทียวทอดได้สวยงามทั้งหนาและกรอบนอกนุ่มใน ไส้ปูนั้นให้มาพอสมควร จัดว่าไข่เจียวนั้นรสชาติอร่อยมากแอดชอบ ทานไข่เจียวก็ต้องทานคู่กับ “ต้มยำกุ้งน้ำข้น”แบบไซส์เล็กใส่ชาม(300 บาท) รสชาติได้ตามมาตรฐานไม่เปรี้ยวมากเกินไป มีความจัดจ้านเล็กน้อย แต่แอดและทีมงานก็ซดกันเพลินจนเกลี้ยงชาม ต่อกันด้วย “ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน”(160 บาท) ที่ให้ไส้ห่อหมกมาจนล้นลูกมะพร้าว รสชาติเนื้อห่อหมกจะติดหวาน ทานกับข้าวสวยแล้วเติมน้ำจิ้มซีฟูดสักนิดก็จะเพิ่มรสชาติความอร่อยเป็นพิเศษ
ปิดท้ายด้วย “ปูม้านึ่ง”(กิโลละ 1,000 บาท) ได้ปูม้ามา 3 ตัว ขนาดใหญ่ 1 ตัว และขนาดกลาง 2 ตัว แต่เนื้อปูนั้นขาวและเนื้อเยอะมาก พอจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดนี่รสชาติเปรี้ยวเผ็ดของน้ำจิ้มจะตัดกับความหวานและสดของเนื้อปู อร่อยสุดยอดครับ
แอดให้ความอร่อยสดของแต่ละเมนู การบริการ ความรวดเร็ว รวมแล้วเต็ม 4 กะโหลกครับ ☠️☠️☠️☠️
#ปลาทองซีฟู้ด2
#ตามไปชิมByนายKornga
📍 บ้านทะเลปลาทอง (ปลาทองซีฟู้ด 2 ) ร้านอาหาร
038 225 285
เปิด 10.00-21.30 น.
https://goo.gl/maps/MUPnoAJcHbRuqmH69
0 Like0 Comment



